แปลงไฟล์เสียงเป็น FLAC

แปลงไฟล์เสียงประเภทต่าง ๆ เป็นไฟล์เสียง FLAC ออนไลน์ ฟรี เพียงแค่เลือกไฟล์เสียงที่ต้องการแปลง กดปุ่มแปลงไฟล์แล้วรอสักครู่ ทางเซิร์ฟเวอร์จะส่งลิงก์ไฟล์ FLAC ที่แปลงเสร็จแล้วกลับมาให้ดาวน์โหลด

วีธีการแปลงไฟล์เสียงเป็น FLAC

อธิบายวิธีการแปลงไฟล์เสียงประเภทต่าง ๆ เป็นไฟล์เสียง FLAC ออนไลน์อย่างง่าย ๆ และรวดเร็วใน 3 ขั้นตอน

เลือกไฟล์เสียง

เลือกไฟล์เสียงที่ต้องการแปลงเป็นไฟล์ FLAC จากเครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนของคุณที่มีขนาดไฟล์ไม่เกินตามที่กำหนดไว้ข้างต้น หลังจากเลือกไฟล์เสร็จแล้ว กรุณาเลือกระดับการบีบอัดไฟล์ที่ต้องการแล้วกดปุ่มแปลงไฟล์

แปลงไฟล์เสียง

อัปโหลดไฟล์เสียงที่คุณเลือกไปยังเซิร์ฟเวอร์เพื่อแปลงเป็นไฟล์ FLAC ขั้นตอนนี้กรุณารอสักครู่จนกว่าทางเซิร์ฟเวอร์จะแปลงไฟล์เสร็จสมบูรณ์ อาจใช้เวลา 1-2 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดและความยาวของไฟล์เสียงต้นฉบับ

ดาวน์โหลดไฟล์ FLAC

เมื่อแปลงไฟล์เสียงเป็นไฟล์ FLAC เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางเซิร์ฟเวอร์จะส่งลิงก์ดาวน์โหลดกลับมา คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ FLAC ลงบนคอมพิวเตอร์หรือจะใช้สมาร์ทโฟนสแกน QR code เพื่อดาวน์โหลดหรือแชร์ลิงก์ต่อได้เช่นกัน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์เสียงเป็น FLAC

รวมคำถามต่าง ๆ ที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์เสียงประเภทต่าง ๆ เป็นไฟล์เสียง FLAC

ไฟล์เสียงคืออะไร

ไฟล์เสียงคือไฟล์ดิจิทัลที่บรรจุข้อมูลประเภทเสียงเพียงอย่างเดียว โดยปกติจะใช้บันทึกเสียงดนตรี การพูด หนังสือเสียง หรือเอฟเฟกต์เสียง ไฟล์เสียงมีหลายประเภท เช่น MP3 AAC FLAC และ WAV ซึ่งสามารถเปิดได้บนอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และเครื่องเสียง ตัวอย่างนามสกุลของไฟล์เสียงที่ได้รับความนิยม ได้แก่ .mp3 .m4a .flac และ .wav ซึ่งไฟล์เสียงเหล่านี้นอกจากจะใช้ในการบันทึกเสียงดนตรีแล้วก็สามารถใช้งานในวัตถุประสงค์อื่น ๆ ได้อีกด้วย เช่น พอดแคสต์ หนังสือเสียง และเสียงพูด

ไฟล์ Lossless คืออะไร

Lossless คือการบีบอัดข้อมูลเสียงเพื่อลดขนาดไฟล์โดยที่ไม่สูญเสียคุณภาพเสียงต้นฉบับ ไฟล์เสียงประเภท Lossless ใช้วิธีการที่ซับซ้อนในการบีบอัดข้อมูลเสียงที่จะไม่ตัดข้อมูลใด ๆ ของไฟล์เสียงต้นฉบับออก เมื่อไฟล์เสียงที่ถูกบีบอัดถูกคลายออกจะมีคุณภาพเสียงที่ตรงกับไฟล์เสียงต้นฉบับก่อนบีบอัด ไฟล์เสียงประเภท Lossless ที่ได้รับความนิยม ได้แก่ FLAC ALAC WAV และ WMA Lossless ซึ่งไฟล์เสียงเหล่านี้มักจะใช้ในการจัดเก็บการบันทึกเสียงคุณภาพสูง เช่น การแสดงดนตรีสด การบันทึกเสียงในสตูดิโอ และเสียงในภาพยนตร์และวิดีโอ รวมไปถึงไฟล์เสียงระดับ High End

ไฟล์ FLAC คืออะไร

ไฟล์ FLAC คือไฟล์เสียงประเภท Lossless ที่ใช้วิธีการบีบอีดแบบไม่สูญเสียเพื่อลดขนาดไฟล์โดยที่ไม่เสียข้อมูลเสียงใด ๆ FLAC เป็นการเข้ารหัสเสียงประเภทหนึ่งโดยมีลิขลิทธิ์เป็น Open Source สามารถใช้งา่นได้ฟรีและแจกจ่ายได้อย่างอิสระ FLAC เป็นไฟล์เสียง Lossless ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักฟังเพลงและ Audiophiles ที่อยากจะเก็บไฟล์เพลงด้วยคุณภาพที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ไฟล์ FLAC นั้นมีความคล้ายกับไฟล์เสียงที่ไม่ได้ถูกบีบอัด เช่น WAV หรือ AIFF แต่มีขนาดเล็กกว่ามาก และรองรับ Metadata เช่น ภาพปกอัลบัม และข้อมูลอื่น ๆ ที่สามารถบรรจุได้ในไฟล์ FLAC ไฟล์ FLAC สามารถเปิดได้ด้วยมีเดียเพลย์เยอร์ยอดนิยม เช่น foobar2000 Winamp และ VLC