แปลงไฟล์รูปเป็น WebP

แปลงไฟล์รูปประเภทต่าง ๆ เป็นไฟล์รูป WebP ออนไลน์ ฟรี เพียงแค่เลือกไฟล์รูปที่ต้องการแปลง เลือกคุณภาพไฟล์ กดปุ่มแปลงไฟล์แล้วรอสักครู่ ทางเซิร์ฟเวอร์จะส่งลิงก์ไฟล์ WebP ที่แปลงเสร็จแล้วกลับมาให้ดาวน์โหลด

วีธีการแปลงไฟล์รูปเป็น WebP

อธิบายวิธีการแปลงไฟล์รูปประเภทต่าง ๆ เป็นไฟล์รูป WebP ออนไลน์อย่างง่าย ๆ และรวดเร็วใน 3 ขั้นตอน

เลือกไฟล์รูป

เลือกไฟล์รูปที่ต้องการแปลงเป็นไฟล์ WebP จากเครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนของคุณที่มีขนาดไฟล์ไม่เกินตามที่กำหนดไว้ข้างต้น หลังจากเลือกไฟล์เสร็จแล้ว กรุณาเลือกคุณภาพไฟล์ WebP ที่ต้องการแล้วกดปุ่มแปลงไฟล์

แปลงไฟล์รูป

อัปโหลดไฟล์รูปที่คุณเลือกไปยังเซิร์ฟเวอร์เพื่อแปลงเป็นไฟล์ WebP ขั้นตอนนี้กรุณารอสักครู่จนกว่าทางเซิร์ฟเวอร์จะแปลงไฟล์เสร็จสมบูรณ์ อาจใช้เวลา 1-2 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดของไฟล์รูปต้นฉบับ

ดาวน์โหลดไฟล์ WebP

เมื่อแปลงไฟล์รูปเป็นไฟล์ WebP เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางเซิร์ฟเวอร์จะส่งลิงก์ดาวน์โหลดกลับมา คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ WebP ลงบนคอมพิวเตอร์หรือจะใช้สมาร์ทโฟนสแกน QR code เพื่อดาวน์โหลดหรือแชร์ลิงก์ต่อได้เช่นกัน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์รูปเป็น WebP

รวมคำถามต่าง ๆ ที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์รูปประเภทต่าง ๆ เป็นไฟล์รูป WebP

ไฟล์รูปคืออะไร

ไฟล์รูปคือไฟล์สำหรับเก็บข้อมูลรูปภาพดิจิทัล ประเภทไฟล์รูปที่นิยมใช้งานทั่วไป ได้แก่ JPG PNG และ GIF ซึ่งเป็นไฟล์รูปประเภท Raster ข้อมูลที่เก็บในไฟล์รูปอาจเป็นได้ทั้งบีบอัดและไม่บีบอัด ไฟล์รูปบางประเภทรองรับพื้นหลังแบบโปร่งใส ไฟล์รูปจะเก็บข้อมูลโดยใช้ Pixel จำนวนมหาศาลเพื่อสร้างรูปภาพขึ้นมาแสดงผลบนหน้าจอ

ไฟล์ WebP คืออะไร

ไฟล์ WebP คือไฟล์รูปประเภทหนึ่งพัฒนาโดย Google ซึ่งใช้การบีบอัดทั้ง Lossless และ Lossy ไฟล์ WebP ถูกออกแบบมาเพื่อลดขนาดไฟล์รูปในขณะที่ยังคงรักษาคุณภาพของรูปเอาไว้ ไฟล์ WebP ใช้การบีบอัดหลากหลายวิธีรวมกันเพื่อให้ได้ขนาดไฟล์ที่เล็ก และรองรับการบีบอัดแบบ Lossless และ Lossy ซึ่งสามารถใช้งานกับรูปภาพได้หลายประเภท เช่น ภาพถ่ายและกราฟิก รวมทั้งภาพพื้นหลังโปร่งใสและภาพเคลื่อนไหว ไฟล์ประเภท WebP เป็นฟอร์แมตใหม่และยังไม่ถูกรองรับในวงกว้าง ซึ่งต่างจากไฟล์ JPG หรือ PNG แต่ก็รองรับในเบราว์เซอร์ยอดนิยม เช่น Chrome Firefox และ Edge