แปลงไฟล์วิดีโอเป็น MKV

แปลงไฟล์วิดีโอประเภทต่าง ๆ เป็นไฟล์วิดีโอ MKV ออนไลน์ ฟรี เพียงแค่เลือกไฟล์วิดีโอที่ต้องการแปลง กดปุ่มแปลงไฟล์แล้วรอสักครู่ ทางเซิร์ฟเวอร์จะส่งลิงก์ไฟล์ MKV ที่แปลงเสร็จแล้วกลับมาให้ดาวน์โหลด

วีธีการแปลงไฟล์วิดีโอเป็น MKV

อธิบายวิธีการแปลงไฟล์วิดีโอประเภทต่าง ๆ เป็นไฟล์วิดีโอ MKV ออนไลน์อย่างง่าย ๆ และรวดเร็วใน 3 ขั้นตอน

เลือกไฟล์วิดีโอ

เลือกไฟล์วิดีโอที่ต้องการแปลงเป็นไฟล์ MKV จากเครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนของคุณที่มีขนาดไฟล์ไม่เกินตามที่กำหนดไว้ข้างต้น หลังจากเลือกไฟล์เสร็จแล้ว กรุณากดปุ่มแปลงไฟล์

แปลงไฟล์วิดีโอ

อัปโหลดไฟล์วิดีโอที่คุณเลือกไปยังเซิร์ฟเวอร์เพื่อแปลงเป็นไฟล์ MKV ขั้นตอนนี้กรุณารอสักครู่จนกว่าทางเซิร์ฟเวอร์จะแปลงไฟล์เสร็จสมบูรณ์ อาจใช้เวลา 1-2 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดและความยาวของไฟล์วิดีโอต้นฉบับ

ดาวน์โหลดไฟล์ MKV

เมื่อแปลงไฟล์วิดีโอเป็นไฟล์ MKV เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางเซิร์ฟเวอร์จะส่งลิงก์ดาวน์โหลดกลับมา คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ MKV ลงบนคอมพิวเตอร์หรือจะใช้สมาร์ทโฟนสแกน QR code เพื่อดาวน์โหลดหรือแชร์ลิงก์ต่อได้เช่นกัน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์วิดีโอเป็น MKV

รวมคำถามต่าง ๆ ที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์วิดีโอประเภทต่าง ๆ เป็นไฟล์วิดีโอ MKV

ไฟล์วิดีโอคืออะไร

ไฟล์วิดีโอคือไฟล์ดิจิทัลที่บรรจุข้อมูลภาพเคลื่อนไหวและเสียง โดยทั่วไปจะใช้เพื่อความบันเทิง การศึกษา หรือการสื่อสารข้อมูล ไฟล์วิดีโอมีหลายประเภท เช่น MP4 MKV MOV และ AVI ซึ่งสามารถเปิดได้บนอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และโทรทัศน์

ไฟล์ MKV คืออะไร

ไฟล์ MKV คือไฟล์วิดีโอดิจิทัลประเภทหนึ่ง ย่อมาจากคำว่า Matroska Video MKV เป็น Open Source ที่สามารถบรรจุข้อมูลได้ทั้งประเภทวิดีโอ เสียง และซับไตเติลเอาไว้ในไฟล์ ๆ เดียว ไฟล์ MKV นิยมใช้เก็บไฟล์วิดีโอคุณภาพสูง อนิเมะ ภาพยนตร์ รวมทั้งการเก็บไฟล์เสียงและซับไตเติลจำนวนมากในไฟล์วิดีโอเดียวกัน ไฟล์ MKV รองรับการเข้ารหัสไฟล์หลากหลายประเภทเช่นเดียวกับไฟล์ MP4 มีเดียเพลย์เยอร์ส่วนใหญ่รองรับการเล่นไฟล์ MKV แต่บางครั้งอาจจำเป็นต้องติดตั้งไฟล์ Codec เพิ่มเติมในบางอุปกรณ์