แปลงไฟล์วิดีโอเป็น MP4

แปลงไฟล์วิดีโอประเภทต่าง ๆ เป็นไฟล์วิดีโอ MP4 ออนไลน์ ฟรี เพียงแค่เลือกไฟล์วิดีโอที่ต้องการแปลง กดปุ่มแปลงไฟล์แล้วรอสักครู่ ทางเซิร์ฟเวอร์จะส่งลิงก์ไฟล์ MP4 ที่แปลงเสร็จแล้วกลับมาให้ดาวน์โหลด

วีธีการแปลงไฟล์วิดีโอเป็น MP4

อธิบายวิธีการแปลงไฟล์วิดีโอประเภทต่าง ๆ เป็นไฟล์วิดีโอ MP4 ออนไลน์อย่างง่าย ๆ และรวดเร็วใน 3 ขั้นตอน

เลือกไฟล์วิดีโอ

เลือกไฟล์วิดีโอที่ต้องการแปลงเป็นไฟล์ MP4 จากเครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนของคุณที่มีขนาดไฟล์ไม่เกินตามที่กำหนดไว้ข้างต้น หลังจากเลือกไฟล์เสร็จแล้ว กรุณากดปุ่มแปลงไฟล์

แปลงไฟล์วิดีโอ

อัปโหลดไฟล์วิดีโอที่คุณเลือกไปยังเซิร์ฟเวอร์เพื่อแปลงเป็นไฟล์ MP4 ขั้นตอนนี้กรุณารอสักครู่จนกว่าทางเซิร์ฟเวอร์จะแปลงไฟล์เสร็จสมบูรณ์ อาจใช้เวลา 1-2 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดและความยาวของไฟล์วิดีโอต้นฉบับ

ดาวน์โหลดไฟล์ MP4

เมื่อแปลงไฟล์วิดีโอเป็นไฟล์ MP4 เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางเซิร์ฟเวอร์จะส่งลิงก์ดาวน์โหลดกลับมา คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ MP4 ลงบนคอมพิวเตอร์หรือจะใช้สมาร์ทโฟนสแกน QR code เพื่อดาวน์โหลดหรือแชร์ลิงก์ต่อได้เช่นกัน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์วิดีโอเป็น MP4

รวมคำถามต่าง ๆ ที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์วิดีโอประเภทต่าง ๆ เป็นไฟล์วิดีโอ MP4

ไฟล์วิดีโอคืออะไร

ไฟล์วิดีโอคือไฟล์ดิจิทัลที่บรรจุข้อมูลภาพเคลื่อนไหวและเสียง โดยทั่วไปจะใช้เพื่อความบันเทิง การศึกษา หรือการสื่อสารข้อมูล ไฟล์วิดีโอมีหลายประเภท เช่น MP4 MKV MOV และ AVI ซึ่งสามารถเปิดได้บนอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และโทรทัศน์

ไฟล์ MP4 คืออะไร

ไฟล์ MP4 คือไฟล์ประเภทวิดีโอดิจิทัลซึ่งใช้มาตรฐาน MPEG-4 ในการบีบอัดข้อมูลวิดีโอและเสียง MP4 คือรูปแบบการบรรจุข้อมูลชนิดหนึ่ง ซึ่งหมายความว่าไฟล์ MP4 นั้นสามารถบรรจุข้อมูลวิดีโอและเสียงที่ถูกเข้ารหัสได้หลากหลาย รวมทั้งซับไตเติล ภาพนิ่ง และข้อมูลอื่น ๆ โดยทั่วไปแล้วไฟล์ MP4 จะใช้ในการบันทึกวิดีโอเพื่อเปิดบนอุปกรณ์ชนิดต่าง ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และโทรทัศน์ นอกจากนี้ไฟล์ MP4 ยังนิยมใช้ในการสตรีมวิดีโอบนอินเทอร์เน็ตด้วยเช่นกัน นามสกุลของไฟล์ MP4 คือ .mp4