แปลงไฟล์รูปเป็น JPG

แปลงไฟล์รูปประเภทต่าง ๆ เป็นไฟล์รูป JPG ออนไลน์ ฟรี เพียงแค่เลือกไฟล์รูปที่ต้องการแปลง เลือกคุณภาพไฟล์ กดปุ่มแปลงไฟล์แล้วรอสักครู่ ทางเซิร์ฟเวอร์จะส่งลิงก์ไฟล์ JPG ที่แปลงเสร็จแล้วกลับมาให้ดาวน์โหลด

วีธีการแปลงไฟล์รูปเป็น JPG

อธิบายวิธีการแปลงไฟล์รูปประเภทต่าง ๆ เป็นไฟล์รูป JPG ออนไลน์อย่างง่าย ๆ และรวดเร็วใน 3 ขั้นตอน

เลือกไฟล์รูป

เลือกไฟล์รูปที่ต้องการแปลงเป็นไฟล์ JPG จากเครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนของคุณที่มีขนาดไฟล์ไม่เกินตามที่กำหนดไว้ข้างต้น หลังจากเลือกไฟล์เสร็จแล้ว กรุณาเลือกคุณภาพไฟล์ JPG ที่ต้องการแล้วกดปุ่มแปลงไฟล์

แปลงไฟล์รูป

อัปโหลดไฟล์รูปที่คุณเลือกไปยังเซิร์ฟเวอร์เพื่อแปลงเป็นไฟล์ JPG ขั้นตอนนี้กรุณารอสักครู่จนกว่าทางเซิร์ฟเวอร์จะแปลงไฟล์เสร็จสมบูรณ์ อาจใช้เวลา 1-2 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดของไฟล์รูปต้นฉบับ

ดาวน์โหลดไฟล์ JPG

เมื่อแปลงไฟล์รูปเป็นไฟล์ JPG เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางเซิร์ฟเวอร์จะส่งลิงก์ดาวน์โหลดกลับมา คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ JPG ลงบนคอมพิวเตอร์หรือจะใช้สมาร์ทโฟนสแกน QR code เพื่อดาวน์โหลดหรือแชร์ลิงก์ต่อได้เช่นกัน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์รูปเป็น JPG

รวมคำถามต่าง ๆ ที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์รูปประเภทต่าง ๆ เป็นไฟล์รูป JPG

ไฟล์รูปคืออะไร

ไฟล์รูปคือไฟล์สำหรับเก็บข้อมูลรูปภาพดิจิทัล ประเภทไฟล์รูปที่นิยมใช้งานทั่วไป ได้แก่ JPG PNG และ GIF ซึ่งเป็นไฟล์รูปประเภท Raster ข้อมูลที่เก็บในไฟล์รูปอาจเป็นได้ทั้งบีบอัดและไม่บีบอัด ไฟล์รูปบางประเภทรองรับพื้นหลังแบบโปร่งใส ไฟล์รูปจะเก็บข้อมูลโดยใช้ Pixel จำนวนมหาศาลเพื่อสร้างรูปภาพขึ้นมาแสดงผลบนหน้าจอ

ไฟล์ JPG คืออะไร

ไฟล์ JPG คือไฟล์รูปดิจิทัลประเภทหนึ่งที่บรรจุข้อมูลชนิดบีบอัด ย่อมาจากคำว่า Joint Photographic Experts Group ไฟล์ JPG สามารถบีบอัดได้ถึง 1 ต่อ 10 ของขนาดไฟล์ต้นฉบับ ซึ่งทำให้ไฟล์รูป JPG มีขนาดเล็กลงมากโดยที่ยังคงเก็บรายละเอียดที่สำคัญของรูปเอาไว้ ไฟล์ JPG เป็นไฟล์รูปที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในการทำเว็บไซต์และการส่งต่อไฟล์รูปให้กับผู้อื่นบนอินเทอร์เน็ตระหว่างผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน ไฟล์ JPG มีขนาดกะทัดรัด เพียงแค่มีพื้นที่ฮาร์ดดิสก์ขนาดเล็กก็สามารถเก็บไฟล์รูปนับพันได้