แปลงไฟล์ Excel เป็น PDF

แปลงไฟล์เอกสาร Excel เป็นไฟล์เอกสาร PDF ออนไลน์ ฟรี เพียงแค่เลือกไฟล์ Excel ที่ต้องการแปลง กดปุ่มแปลงไฟล์แล้วรอสักครู่ ทางเซิร์ฟเวอร์จะส่งลิงก์ไฟล์ PDF ที่แปลงเสร็จแล้วกลับมาให้ดาวน์โหลด

วีธีการแปลงไฟล์ Excel เป็น PDF

อธิบายวิธีการแปลงไฟล์ Excel เป็นไฟล์รูป PDF ออนไลน์อย่างง่าย ๆ และรวดเร็วใน 3 ขั้นตอน

เลือกไฟล์ Excel

เลือกไฟล์ Excel ที่ต้องการแปลงเป็นไฟล์รูป PDF จากเครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนของคุณที่มีขนาดไฟล์ไม่เกินตามที่กำหนดไว้ข้างต้น หลังจากเลือกไฟล์เสร็จแล้วกรุณากดปุ่มแปลงไฟล์

แปลงไฟล์ Excel

อัปโหลดไฟล์ Excel ที่คุณเลือกไปยังเซิร์ฟเวอร์เพื่อแปลงเป็นไฟล์เอกสาร PDF ขั้นตอนนี้กรุณารอสักครู่จนกว่าทางเซิร์ฟเวอร์จะแปลงไฟล์เสร็จสมบูรณ์ อาจใช้เวลา 1-2 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดและจำนวนหน้าของไฟล์ Excel ต้นฉบับ

ดาวน์โหลดไฟล์ PDF

เมื่อแปลงไฟล์เอกสาร Excel เป็นไฟล์เอกสาร PDF เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางเซิร์ฟเวอร์จะส่งลิงก์ดาวน์โหลดกลับมา คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ PDF ลงบนคอมพิวเตอร์หรือจะใช้สมาร์ทโฟนสแกน QR code เพื่อดาวน์โหลดหรือแชร์ลิงก์ต่อได้เช่นกัน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์ Excel เป็น PDF

รวมคำถามต่าง ๆ ที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์เอกสาร Excel เป็นไฟล์เอกสาร PDF

ไฟล์ Excel คืออะไร

ไฟล์ Excel คือไฟล์เอกสารประเภทแผ่นตารางทำการ (Spreadsheet) สร้างขึ้นและใช้งานโดย Microsoft Excel ซึ่งเป็นโปรแกรมแผ่นตารางทำการที่นิยมใช้อย่างกว้างขวาง Excel ใช้นามสกุลไฟล์ .xls หรือ .xlsx สามารถบรรจุข้อมูลในรูปแบบของแถว (Row) และสดมภ์ (Column) รวมทั้งสูตรและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ใช้ในการคำนวณข้อมูลนั้น ๆ ไฟล์ Excel สามารถบรรจุแผนภูมิ กราฟ และรูปภาพ เพื่อช่วยให้เห็นภาพของข้อมูลง่ายขึ้น และยังรองรับมาโครซึ่งเป็นโปรแกรมเล็ก ๆ ที่ทำงานซ้ำ ๆ โดยอัตโนมัติ เช่น การวิเคราะห์ข้อมูล ไฟล์ .xlsx เป็นนามสกุลมาตรฐานสำหรับเอกสารใน Microsoft Excel รุ่นใหม่ ๆ ซึ่งอยู่บนมาตรฐานของ Office Open XML (OOXML) ทำให้ง่ายต่อการเปิดอ่านด้วยโปรแกรมแผ่นตารางทำการอื่น ๆ ไฟล์ Excel สามารถบันทึกเป็นไฟล์ประเภทอื่น ๆ ได้ เช่น CSV PDF และ HTML ซึ่งสะดวกในการส่งต่อไฟล์ให้ผู้อื่นที่อาจไม่ได้ติดตั้ง Microsoft Excel

ไฟล์ PDF คืออะไร

ไฟล์ PDF คือไฟล์เอกสารที่พัฒนาโดย Adobe ซึ่งย่อมาจาก Portable Document Format จุดประสงค์ของไฟล์ในรูปแบบ PDF คือการสร้างมาตรฐานในการนำเสนอเอกสารและวัสดุอ้างอิงอื่น ๆ โดยที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ หรือระบบปฏิบัติการของผู้ใช้งาน ไฟล์ PDF สามารถบรรจุข้อมูลได้ทั้งประเภทข้อความ รูปภาพ ไฮเปอร์ลิงก์ แบบฟอร์ม วิดีโอ ลายเซ็นดิจิทัล และอื่น ๆ ลงในเอกสารได้ คุณสามารถเปิดไฟล์ PDF ได้โดยใช้โปรแกรม Adobe Acrobat Reader หรือ Foxit PDF Reader ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี