แปลงไฟล์ JPG เป็น PDF

แปลงไฟล์รูป JPG ให้เป็นไฟล์เอกสาร PDF ออนไลน์ ฟรี เพียงแค่เลือกไฟล์ JPG ที่เรียงหน้าไว้เรียบร้อยแล้วในโฟลเดอร์เดียวกัน กดปุ่มแปลงไฟล์แล้วรอสักครู่ ทางเซิร์ฟเวอร์จะส่งลิงก์ไฟล์ PDF ที่แปลงเสร็จแล้วกลับมาให้ดาวน์โหลด

วีธีการแปลงไฟล์ JPG เป็น PDF

อธิบายวิธีการแปลงไฟล์รูป JPG เป็นไฟล์เอกสาร PDF ออนไลน์อย่างง่าย ๆ และรวดเร็วใน 3 ขั้นตอน

เลือกไฟล์ JPG

เลือกไฟล์ JPG ที่ต้องการแปลงเป็นไฟล์เอกสาร PDF จากเครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนของคุณที่มีขนาดไฟล์รวมกันและจำนวนไฟล์ไม่เกินตามที่กำหนดไว้ข้างต้น ลำดับหน้าในไฟล์ PDF จะเรียงตามชื่อไฟล์ JPG ที่เลือก กรุณาเรียงไฟล์ JPG ให้เรียบร้อยในโฟลเดอร์เดียวกันก่อนเลือกไฟล์ หลังจากเลือกไฟล์เสร็จแล้วกรุณากดปุ่มแปลงไฟล์

แปลงไฟล์ JPG

อัปโหลดไฟล์รูป JPG ที่คุณเลือกไปยังเซิร์ฟเวอร์เพื่อแปลงเป็นไฟล์เอกสาร PDF ขั้นตอนนี้กรุณารอสักครู่จนกว่าทางเซิร์ฟเวอร์จะแปลงไฟล์เสร็จสมบูรณ์ อาจใช้เวลา 1-2 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดและจำนวนหน้าของไฟล์ JPG ต้นฉบับ

ดาวน์โหลดไฟล์ PDF

เมื่อแปลงไฟล์รูป JPG เป็นไฟล์เอกสาร PDF เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางเซิร์ฟเวอร์จะส่งลิงก์ดาวน์โหลดกลับมา คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ PDF ลงบนคอมพิวเตอร์หรือจะใช้สมาร์ทโฟนสแกน QR code เพื่อดาวน์โหลดหรือแชร์ลิงก์ต่อได้เช่นกัน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์ JPG เป็น PDF

รวมคำถามต่าง ๆ ที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์รูปภาพ JPG เป็นไฟล์เอกสาร PDF

ไฟล์ JPG คืออะไร

ไฟล์ JPG คือไฟล์รูปดิจิทัลประเภทหนึ่งที่บรรจุข้อมูลชนิดบีบอัด ย่อมาจากคำว่า Joint Photographic Experts Group ไฟล์ JPG สามารถบีบอัดได้ถึง 1 ต่อ 10 ของขนาดไฟล์ต้นฉบับ ซึ่งทำให้ไฟล์รูป JPG มีขนาดเล็กลงมากโดยที่ยังคงเก็บรายละเอียดที่สำคัญของรูปเอาไว้ ไฟล์ JPG เป็นไฟล์รูปที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในการทำเว็บไซต์และการส่งต่อไฟล์รูปให้กับผู้อื่นบนอินเทอร์เน็ตระหว่างผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน ไฟล์ JPG มีขนาดกะทัดรัด เพียงแค่มีพื้นที่ฮาร์ดดิสก์ขนาดเล็กก็สามารถเก็บไฟล์รูปนับพันได้

ไฟล์ PDF คืออะไร

ไฟล์ PDF คือไฟล์เอกสารที่พัฒนาโดย Adobe ซึ่งย่อมาจาก Portable Document Format จุดประสงค์ของไฟล์ในรูปแบบ PDF คือการสร้างมาตรฐานในการนำเสนอเอกสารและวัสดุอ้างอิงอื่น ๆ โดยที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ หรือระบบปฏิบัติการของผู้ใช้งาน ไฟล์ PDF สามารถบรรจุข้อมูลได้ทั้งประเภทข้อความ รูปภาพ ไฮเปอร์ลิงก์ แบบฟอร์ม วิดีโอ ลายเซ็นดิจิทัล และอื่น ๆ ลงในเอกสารได้ คุณสามารถเปิดไฟล์ PDF ได้โดยใช้โปรแกรม Adobe Acrobat Reader หรือ Foxit PDF Reader ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี