แปลงไฟล์ PDF เป็น JPG

แปลงทุกหน้าในไฟล์ PDF ให้เป็นไฟล์รูป JPG ออนไลน์ ฟรี เพียงแค่เลือกไฟล์ PDF ที่ต้องการแปลง กดปุ่มแปลงไฟล์แล้วรอสักครู่ ทางเซิร์ฟเวอร์จะส่งลิงก์ไฟล์ Zip ที่รวมไฟล์ JPG ที่แปลงเสร็จแล้วกลับมาให้ดาวน์โหลด

วีธีการแปลงไฟล์ PDF เป็น JPG

อธิบายวิธีการแปลงไฟล์ PDF เป็นไฟล์รูป JPG ออนไลน์อย่างง่าย ๆ และรวดเร็วใน 3 ขั้นตอน

เลือกไฟล์ PDF

เลือกไฟล์ PDF ที่ต้องการแปลงเป็นไฟล์รูป JPG จากเครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนของคุณที่มีขนาดไฟล์และจำนวนหน้าไม่เกินตามที่กำหนดไว้ข้างต้น หลังจากเลือกไฟล์เสร็จแล้วกรุณากดปุ่มแปลงไฟล์

แปลงไฟล์ PDF

อัปโหลดไฟล์ PDF ที่คุณเลือกไปยังเซิร์ฟเวอร์เพื่อแปลงเป็นไฟล์รูป JPG ขั้นตอนนี้กรุณารอสักครู่จนกว่าทางเซิร์ฟเวอร์จะแปลงไฟล์เสร็จสมบูรณ์ อาจใช้เวลา 1-2 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดและจำนวนหน้าของไฟล์ PDF ต้นฉบับ

ดาวน์โหลดไฟล์ Zip

เมื่อแปลงไฟล์เอกสาร PDF เป็นไฟล์รูป JPG เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางเซิร์ฟเวอร์จะบีบอัดไฟล์รูป JPG ทั้งหมดเป็นไฟล์ Zip และส่งลิงก์ดาวน์โหลดกลับมา คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ Zip ลงบนคอมพิวเตอร์หรือจะใช้สมาร์ทโฟนสแกน QR code เพื่อดาวน์โหลดหรือแชร์ลิงก์ต่อได้เช่นกัน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์ PDF เป็น JPG

รวมคำถามต่าง ๆ ที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์เอกสาร PDF เป็นไฟล์รูปภาพ JPG

ไฟล์ PDF คืออะไร

ไฟล์ PDF คือไฟล์เอกสารที่พัฒนาโดย Adobe ซึ่งย่อมาจาก Portable Document Format จุดประสงค์ของไฟล์ในรูปแบบ PDF คือการสร้างมาตรฐานในการนำเสนอเอกสารและวัสดุอ้างอิงอื่น ๆ โดยที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ หรือระบบปฏิบัติการของผู้ใช้งาน ไฟล์ PDF สามารถบรรจุข้อมูลได้ทั้งประเภทข้อความ รูปภาพ ไฮเปอร์ลิงก์ แบบฟอร์ม วิดีโอ ลายเซ็นดิจิทัล และอื่น ๆ ลงในเอกสารได้ คุณสามารถเปิดไฟล์ PDF ได้โดยใช้โปรแกรม Adobe Acrobat Reader หรือ Foxit PDF Reader ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี

ไฟล์ JPG คืออะไร

ไฟล์ JPG คือไฟล์รูปดิจิทัลประเภทหนึ่งที่บรรจุข้อมูลชนิดบีบอัด ย่อมาจากคำว่า Joint Photographic Experts Group ไฟล์ JPG สามารถบีบอัดได้ถึง 1 ต่อ 10 ของขนาดไฟล์ต้นฉบับ ซึ่งทำให้ไฟล์รูป JPG มีขนาดเล็กลงมากโดยที่ยังคงเก็บรายละเอียดที่สำคัญของรูปเอาไว้ ไฟล์ JPG เป็นไฟล์รูปที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในการทำเว็บไซต์และการส่งต่อไฟล์รูปให้กับผู้อื่นบนอินเทอร์เน็ตระหว่างผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน ไฟล์ JPG มีขนาดกะทัดรัด เพียงแค่มีพื้นที่ฮาร์ดดิสก์ขนาดเล็กก็สามารถเก็บไฟล์รูปนับพันได้

ไฟล์ Zip คืออะไร

ไฟล์ Zip คือไฟล์ประเภทบีบอัดที่นิยมใช้ในการลดขนาดไฟล์และรวมหลายไฟล์เข้าด้วยกันเป็นไฟล์เดียว ซึ่งทำให้การโอนย้ายไฟล์ระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์สะดวกรวดเร็วกว่าการโอนย้ายหลาย ๆ ไฟล์ที่ไม่ได้บีบอัด คุณสามารถเปิดไฟล์ Zip ได้โดยใช้โปรแกรม WinZip WinRAR หรือ 7-Zip ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี