แปลงไฟล์ PowerPoint เป็น PDF

แปลงไฟล์เอกสาร PowerPoint เป็นไฟล์เอกสาร PDF ออนไลน์ ฟรี เพียงแค่เลือกไฟล์ PowerPoint ที่ต้องการแปลง กดปุ่มแปลงไฟล์แล้วรอสักครู่ ทางเซิร์ฟเวอร์จะส่งลิงก์ไฟล์ PDF ที่แปลงเสร็จแล้วกลับมาให้ดาวน์โหลด

วีธีการแปลงไฟล์ PowerPoint เป็น PDF

อธิบายวิธีการแปลงไฟล์ PowerPoint เป็นไฟล์รูป PDF ออนไลน์อย่างง่าย ๆ และรวดเร็วใน 3 ขั้นตอน

เลือกไฟล์ PowerPoint

เลือกไฟล์ PowerPoint ที่ต้องการแปลงเป็นไฟล์รูป PDF จากเครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนของคุณที่มีขนาดไฟล์ไม่เกินตามที่กำหนดไว้ข้างต้น หลังจากเลือกไฟล์เสร็จแล้วกรุณากดปุ่มแปลงไฟล์

แปลงไฟล์ PowerPoint

อัปโหลดไฟล์ PowerPoint ที่คุณเลือกไปยังเซิร์ฟเวอร์เพื่อแปลงเป็นไฟล์เอกสาร PDF ขั้นตอนนี้กรุณารอสักครู่จนกว่าทางเซิร์ฟเวอร์จะแปลงไฟล์เสร็จสมบูรณ์ อาจใช้เวลา 1-2 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดและจำนวนหน้าของไฟล์ PowerPoint ต้นฉบับ

ดาวน์โหลดไฟล์ PDF

เมื่อแปลงไฟล์เอกสาร PowerPoint เป็นไฟล์เอกสาร PDF เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางเซิร์ฟเวอร์จะส่งลิงก์ดาวน์โหลดกลับมา คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ PDF ลงบนคอมพิวเตอร์หรือจะใช้สมาร์ทโฟนสแกน QR code เพื่อดาวน์โหลดหรือแชร์ลิงก์ต่อได้เช่นกัน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์ PowerPoint เป็น PDF

รวมคำถามต่าง ๆ ที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์เอกสาร PowerPoint เป็นไฟล์เอกสาร PDF

ไฟล์ PowerPoint คืออะไร

ไฟล์ PowerPoint คือไฟล์เอกสารสำหรับงานนำเสนอ สร้างขึ้นและใช้งานโดย Microsoft PowerPoint ซึ่งเป็นโปรแกรมนำเสนอที่นิยมใช้อย่างกว้างขวาง ไฟล์ PowerPoint ใช้นามสกุล .ppt หรือ .pptx สามารถบรรจุข้อความ รูปภาพ แผนภูมิ ตาราง และอื่น ๆ รวมไปถึง Transition Effects และภาพเคลื่อนไหว ไฟล์ PowerPoint สามารถใช้เพื่อนำเสนอข้อมูลอย่างมืออาชีพได้ในหลายวัตถุประสงค์ เช่น การประชุมธุรกิจ เอกสารประกอบการศึกษา และการนำเสนอข้อมูลทางการตลาด นามสกุล .pptx คือนามสกุลมาตรฐานสำหรับไฟล์ PowerPoint ในโปรแกรม Microsoft PowerPoint รุ่นใหม่ ๆ ซึ่งอยู่บนมาตรฐานของ Office Open XML (OOXML) ทำให้ง่ายต่อการเปิดอ่านด้วยโปรแกรมนำเสนออื่น ๆ นอกจากนี้ไฟล์ PowerPoint ยังสามารถบันทึกเป็นไฟล์ประเภทอื่น ๆ ได้ เช่น PDF HTML และไฟล์วิดีโอ MP4 ซึ่งเป็นประโยชน์ในการส่งต่อไฟล์หรือนำเสนอข้อมูลบนอุปกรณ์หรือแพลตฟอร์มต่าง ๆ

ไฟล์ PDF คืออะไร

ไฟล์ PDF คือไฟล์เอกสารที่พัฒนาโดย Adobe ซึ่งย่อมาจาก Portable Document Format จุดประสงค์ของไฟล์ในรูปแบบ PDF คือการสร้างมาตรฐานในการนำเสนอเอกสารและวัสดุอ้างอิงอื่น ๆ โดยที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ หรือระบบปฏิบัติการของผู้ใช้งาน ไฟล์ PDF สามารถบรรจุข้อมูลได้ทั้งประเภทข้อความ รูปภาพ ไฮเปอร์ลิงก์ แบบฟอร์ม วิดีโอ ลายเซ็นดิจิทัล และอื่น ๆ ลงในเอกสารได้ คุณสามารถเปิดไฟล์ PDF ได้โดยใช้โปรแกรม Adobe Acrobat Reader หรือ Foxit PDF Reader ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี