แปลงไฟล์รูปเป็น PNG

แปลงไฟล์รูปประเภทต่าง ๆ เป็นไฟล์รูป PNG ออนไลน์ ฟรี เพียงแค่เลือกไฟล์รูปที่ต้องการแปลง กดปุ่มแปลงไฟล์แล้วรอสักครู่ ทางเซิร์ฟเวอร์จะส่งลิงก์ไฟล์ PNG ที่แปลงเสร็จแล้วกลับมาให้ดาวน์โหลด

วีธีการแปลงไฟล์รูปเป็น PNG

อธิบายวิธีการแปลงไฟล์รูปประเภทต่าง ๆ เป็นไฟล์รูป PNG ออนไลน์อย่างง่าย ๆ และรวดเร็วใน 3 ขั้นตอน

เลือกไฟล์รูป

เลือกไฟล์รูปที่ต้องการแปลงเป็นไฟล์ PNG จากเครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนของคุณที่มีขนาดไฟล์ไม่เกินตามที่กำหนดไว้ข้างต้น หลังจากเลือกไฟล์เสร็จแล้ว กรุณากดปุ่มแปลงไฟล์

แปลงไฟล์รูป

อัปโหลดไฟล์รูปที่คุณเลือกไปยังเซิร์ฟเวอร์เพื่อแปลงเป็นไฟล์ PNG ขั้นตอนนี้กรุณารอสักครู่จนกว่าทางเซิร์ฟเวอร์จะแปลงไฟล์เสร็จสมบูรณ์ อาจใช้เวลา 1-2 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดของไฟล์รูปต้นฉบับ

ดาวน์โหลดไฟล์ PNG

เมื่อแปลงไฟล์รูปเป็นไฟล์ PNG เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางเซิร์ฟเวอร์จะส่งลิงก์ดาวน์โหลดกลับมา คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ PNG ลงบนคอมพิวเตอร์หรือจะใช้สมาร์ทโฟนสแกน QR code เพื่อดาวน์โหลดหรือแชร์ลิงก์ต่อได้เช่นกัน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์รูปเป็น PNG

รวมคำถามต่าง ๆ ที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแปลงไฟล์รูปประเภทต่าง ๆ เป็นไฟล์รูป PNG

ไฟล์รูปคืออะไร

ไฟล์รูปคือไฟล์สำหรับเก็บข้อมูลรูปภาพดิจิทัล ประเภทไฟล์รูปที่นิยมใช้งานทั่วไป ได้แก่ JPG PNG และ GIF ซึ่งเป็นไฟล์รูปประเภท Raster ข้อมูลที่เก็บในไฟล์รูปอาจเป็นได้ทั้งบีบอัดและไม่บีบอัด ไฟล์รูปบางประเภทรองรับพื้นหลังแบบโปร่งใส ไฟล์รูปจะเก็บข้อมูลโดยใช้ Pixel จำนวนมหาศาลเพื่อสร้างรูปภาพขึ้นมาแสดงผลบนหน้าจอ

ไฟล์ PNG คืออะไร

ไฟล์ PNG คือไฟล์รูปดิจิทัลประเภทหนึ่ง ย่อมาจากคำว่า Portable Network Graphics ไฟล์ PNG จะถูกเลือกใช้ในกรณีที่ต้องการสร้างไฟล์รูปให้ความคมชัดใกล้เคียงกับไฟล์รูปต้นฉบับหรือต้องการให้ไฟล์รูปมีความโปร่งใส นิยมใช้บนเว็บไซต์ที่ต้องการนำเสนอไฟล์รูปภาพคุณภาพสูง ไฟล์รูป PNG รองรับสีกว่า 16 ล้านสี